Home Dạy con Chuyện thú vị về cậu bé sợ "bà kẹ" google gây sốt...

Chuyện thú vị về cậu bé sợ "bà kẹ" google gây sốt MXH: 3 tuổi nói Tiếng Anh vanh vách

208

Trẻ con ngây thơ thật thà và chính sự ngây thơ đấy của trẻ khiến người lớn cứ thích… trêu mãi không thôi bởi sao mà đáng yêu quá. Mới đây, đoạn clip một cậu bé 3 tuổi vì quá sợ giọng đọc tự động của hệ thống google translate mà tưởng nhầm luôn giọng nói đó chính là bà kẹ trong “truyền thuyết” và run rẩy, răm rắp làm theo lời “bà” khiến ai xem cũng phải cười nghiêng ngả.

Trong đoạn clip 3 phút, khi đang ngồi chơi đồ chơi bỗng nghe thấy giọng “bà kẹ google” phát ra, cậu bé có tên Khôi mập bỗng nhiên ngồi rất ngay ngắn và nghiêm túc. Hai tay trước bụng, vẻ mặt đầy lo lắng sợ hãi. “Bà kẹ google” từ đó thoải mái sai khiến, nói gì Khôi cũng nghe theo, từ chuyện bắt cười, nhe rằng, bắt nhảy, đổi kiểu… Dù rất khổ sở nhưng cậu bé ngây thơ vẫn cố gắng làm theo với ánh mắt hoang mang… Người mẹ quay clip thì được một phen nín cười đến suýt “tắt thở”.

chuyen thu vi ve cau be so "ba ke" google gay sot mxh: 3 tuoi noi tieng anh vanh vach - 1

Theo chia sẻ của chị Mỹ, chủ nhân đoạn clip, cậu bé nhân vật chính là con trai đầu của chị, bé Hoàng Khôi, 3 tuổi rưỡi.

“Từ lúc Khôi khoảng 2 tuổi thì mình phát hiện ra con sợ tiếng nguời nói trong google translate. Hồi đó con tròn xoe mắt, hỏi mình “Là ai vậy mẹ?”. Trẻ con mà, đôi khi bé tăng động quá mức, cũng bướng lắm nên mình phải tìm cách “trị”.

Mình trả lời con là bà kẹ đó! Bà kẹ chuyên đi bắt mấy bé hư hỏng không nghe lời người lớn. Hư là bà xuất hiện, ngoan thì sao cũng được. Mỗi lần bé làm sai hay hư gì đó, bé tự nhớ đến “bà kẹ” mà điều chỉnh“, bà mẹ 9x vui vẻ tiết lộ.

Chị Mỹ cũng cho biết, cách trêu con về “bà kẹ” không hề ảnh hưởng đến tâm lý của bé mà khá hiệu quả trong việc bảo con nghe lời. “Hôm mình quay clip là do bé nghịch quá, đòi uống sữa mãi, pha một bình 240ml rồi vẫn đòi uống thêm, lại giành đồ chơi với em nên mới bị phạt”.

chuyen thu vi ve cau be so "ba ke" google gay sot mxh: 3 tuoi noi tieng anh vanh vach - 2

Bé Hoàng Khôi, 3,5 tuổi hiện đang sống tại TPHCM là “nhân vật chính” của đoạn clip gây sốt.

chuyen thu vi ve cau be so "ba ke" google gay sot mxh: 3 tuoi noi tieng anh vanh vach - 3

Chị Mỹ và con trai. Ngoài đời, hai mẹ con đều có tính cách rất “lầy lội”, thích trêu chọc mọi người.

Tuy nghịch và hiếu động như bù lại, bé Hoàng Khôi lại rất giỏi ngoại ngữ. Chị Mỹ tiết lộ, cậu bé có khả năng nói tên con vật, đọc bảng chữ cái và đếm số bằng Tiếng Anh khá tốt, chỉ bằng cách mỗi ngày học cùng mẹ từ 30-45 phút. Hoàng Khôi cũng đã từng được “lên báo” nhờ khả năng này.

Theo Hạ Mây/ Ảnh: NVCC (Khám Phá)

[ad_2]

Để lại bình luận