Home Dạy con Thích con gái nhưng lại sinh con trai, bà mẹ liều mình...

Thích con gái nhưng lại sinh con trai, bà mẹ liều mình làm điều khiến dân mạng tức giận

79

Theo chia sẻ của một người dùng mạng, cách đây ít hôm khi đang chơi dưới sảnh tòa nhà, chị nhìn thấy một cô bé vô cùng xinh xắn, dễ thương trong chiếc váy màu xanh. Chị đã tiến lại gần và khen cô bé dễ thương. Thế nhưng, mẹ của em bé đã ngại ngùng và nói rằng bé là một bé trai chứ không phải gái. Bà mẹ cũng cho biết thêm, vì chị quá thích con gái nên mua rất nhiều đồ dùng cho bé gái nhưng khi sinh con đầu lòng lại là con trai.

thich con gai nhung lai sinh con trai, ba me lieu minh lam dieu khien dan mang tuc gian - 1

Vì quá thích con gái nên bà mẹ thường xuyên hóa trang cho con trai thành con gái

Không thể dừng lại sở thích của mình, người mẹ ấy đã quyết định thường xuyên hóa trang cho con trai mình thành con gái để “thỏa mãn cơn thèm”. Và một điều khá trùng khớp là con trai chị cũng rất hợp với những chiếc váy hay bờm nơ xinh xắn của con gái.

Sau khi câu chuyện được chia sẻ, nhiều mẹ bỉm sữa đã lên tiếng không đồng tính với cách hành xử của bà mẹ. Họ cho rằng dù có thích con gái đến đâu thì người mẹ cũng không nên làm thế. Việc làm này có thể gây ảnh hưởng đến tính cách của các bé trai trong quá trình trưởng thành.

Bé có xu thế được mẹ cưng chiều, ỷ lại hoặc nhu mì như các bé gái, không mạnh mẽ và phát triển các tính cách của một bé trai. Bởi bản thân một bé trai có những xu hướng phát triển về tâm sinh lý và thể chất khác so với bé gái.

Song song với những ý kiến đó, cũng có các bà mẹ lại cho rằng đây chỉ là một việc làm hết sức bình thường và chỉ để vui vẻ hơn mà thôi. Còn việc tính cách và tâm sinh lý của bé khi trưởng thành như thế nào cũng là do sự dạy dỗ của cha mẹ mà hình thành.

Họ cũng chia sẻ một số hình ảnh bé con nhà mình được hóa trang bởi chính bàn tay của người lớn.

thich con gai nhung lai sinh con trai, ba me lieu minh lam dieu khien dan mang tuc gian - 2

Sử dùng phần mềm chỉnh sửa hình ảnh để con trông nhu mì hơn

thich con gai nhung lai sinh con trai, ba me lieu minh lam dieu khien dan mang tuc gian - 3

Thích tóc con thật dài để có thể buộc lại

thich con gai nhung lai sinh con trai, ba me lieu minh lam dieu khien dan mang tuc gian - 4

Mua tóc giả để cho con đội

thich con gai nhung lai sinh con trai, ba me lieu minh lam dieu khien dan mang tuc gian - 5

Hay thiết kế riêng những bộ váy ấn tượng phù hợp với con

Theo các chuyên gia, bác sĩ khuyên, người mẹ có vai trò lớn trong việc điều chỉnh giới tính cho con, làm gương cho con gái/ con trai trở thành một phụ nữ đảm đang, hiền dịu hay một người đàn ông mạnh mẽ.

Ngoài ra, nhằm phòng tránh những nguy cơ làm lệch giới tính của con, phụ huynh cần lưu ý không nên cho trẻ mặc quần áo hoặc chơi trò chơi theo giới tính như ý riêng của con muốn, không nên cho con kết thân với bạn cùng giới tính trước tuổi dậy thì và không hạ thấp giá trị giới tính của trẻ.

Theo Chi Chi (Khám phá)

[ad_2]

Để lại bình luận