Home Eva yêu Nếu có những dấu hiệu này chứng tỏ bạn đang yêu thực...

Nếu có những dấu hiệu này chứng tỏ bạn đang yêu thực sự rồi đấy!

102

1. Người khi yêu hành động như thể họ đang say

neu co nhung dau hieu nay chung to ban dang yeu thuc su roi day! - 1

Chỉ sau một vài cốc rượu, chúng ta trở nên dễ dàng hơn trong việc giao tiếp. Oxytocin là một trong những hormones “tình yêu” ảnh hưởng đến cơ thể giống hệt như thức uống có cồn. Oxytocin được coi như là hormone “ôm” bởi vì nó khiến chúng ta muốn gần gũi hơn với người khác về mặt thể xác.

2. Người khi yêu dễ tăng cân hoặc giảm cân

neu co nhung dau hieu nay chung to ban dang yeu thuc su roi day! - 2

Nhiều cặp đôi tăng cân tại thời điểm bắt đầu mối quan hệ yêu đương. Các nghiên cứu của nhiều nhà khoa học đã phát hiện ra những cặp đôi này cảm thấy hạnh phúc, ít áp lực nên ăn ngon hơn, hoặc họ sẽ sợ cảm giác bị bỏ rơi bởi vì ngoại hình của chính mình.

3. Giọng nói thay đổi

neu co nhung dau hieu nay chung to ban dang yeu thuc su roi day! - 3

Trong những cuộc nói chuyện với nhau, giọng nói của nữ giới sẽ trở nên trầm hơn, giọng nói của nam trở nên cao hơn. Những nhà khoa học cho rằng, chính vì cặp đôi muốn có sự tương đồng giống nhau. Những người lắng nghe giọng nói của họ sẽ dễ dàng nhận thấy hai người đối diện đang hẹn hò với nhau.

4. Cảm giác khi yêu giống như sự ám ảnh hoặc chất gây nghiện

neu co nhung dau hieu nay chung to ban dang yeu thuc su roi day! - 4

Khi yêu nhau, đầu óc chúng ta thường có xu hướng dành hết thời gian để nghĩ về người kia. Nhà nhân loại học Helen E.Fisher tìm thấy rằng, khi một người đang yêu, một bộ phận trong não hoạt động giống như khi sử dụng chất gây nghiện. Đó chính là lý do chúng ta muốn ở bên cạnh người yêu nhiều hơn và cảm thấy buồn bã khi không được ở bên nhau.

5. Khi yêu con người không thể ngủ

neu co nhung dau hieu nay chung to ban dang yeu thuc su roi day! - 5

Chuyện những người khi yêu dành cả đêm không ngủ suy nghĩ về người quan trọng đối với mình xảy ra với hầu hết mọi người. Những nghiên cứu của Thụy Sĩ đã chứng minh rằng trung bình một người khi yêu ngủ ít hơn một giờ nhưng họ không cảm thấy mệt mỏi chút nào.

6. Trái tim của người khi yêu lúc nào cũng muốn nhảy ra khỏi lồng ngực

neu co nhung dau hieu nay chung to ban dang yeu thuc su roi day! - 6

Chảy mồ hôi, nhịp tim tăng mạnh, đỏ mặt là những dấu hiệu rõ ràng cho thấy bạn đang yêu. Nếu thấy đối phương cũng có những biểu hiện giống mình, điều này chứng tỏ người ấy cũng đang để ý tới bạn.

7. Con người khi yêu muốn viết thơ và hát những bài hát tình yêu

neu co nhung dau hieu nay chung to ban dang yeu thuc su roi day! - 7

Những nghiên cứu của Hà Lan đã cho thấy những cảm xúc lãng mạn sẽ kiềm nén khả năng tư duy phân tích, thay vào đó sẽ phát triển khả năng tư duy sáng tạo. Đó chính là lý do vì sao chúng ta muốn tặng những món quà tự làm hay những bất ngờ đến người ta yêu, thậm chí chẳng cần lý do gì cũng muốn tặng quà.

8. Yêu là một phương thức chữa bệnh

neu co nhung dau hieu nay chung to ban dang yeu thuc su roi day! - 8

Đã có một vài thí nghiệm cho thấy sự kết nối giữa những cảm xúc lãng mạn và nhận thức về nỗi đau. Những cơn đau ở mức độ vừa phải được giảm đến 40% khi họ nhìn vào bức ảnh của người yêu, cơn đau mạnh có thể giảm 10-15%. Những nhà nghiên cứu khác phát hiện ra dopamine được sản xuất nhanh hơn khi một người đang yêu, hành động yêu thương được coi như chất giảm đau tự nhiên.

9. Tình yêu ngọt ngào

neu co nhung dau hieu nay chung to ban dang yeu thuc su roi day! - 9

Những nhà khoa học Hà Lan đã tiến hành một nghiên cứu. Những người tham gia được yêu cầu viết một bài luận về những trải nghiệm thực tế: nhóm số 1 viết về tình yêu, nhóm số  2 viết về sự ghen tị, nhóm số 3 viết về những thứ trung lập. Những học sinh viết về tình yêu cảm giác thức ăn ngọt và ngon hơn rất nhiều.

10. Một người khi yêu sẵn sàng làm tất cả mọi thứ

neu co nhung dau hieu nay chung to ban dang yeu thuc su roi day! - 10

Khi yêu sẽ có những thay đổi rất nhiều về mặt cảm xúc và tâm sinh lý, họ sẽ quan tâm đặc biệt đến đối phương. Dù là những việc nhỏ nhặt như người yêu đã ăn gì, có mang ô không, đau ốm như thế nào…họ sẽ sẵn sàng làm tất cả vì người mình yêu.

Theo Phan Hằng – Brightside (Dân Việt)

[ad_2]

Để lại bình luận