Home Mẹ bầu 5 khoảnh khắc trong phòng sinh khiến mẹ "ngượng chín mặt"

5 khoảnh khắc trong phòng sinh khiến mẹ "ngượng chín mặt"

90

Sinh con là khoảnh khắc vừa hạnh phúc vừa đau đớn của người phụ nữ. Vậy nhưng những ai chưa từng trải qua có lẽ sẽ không hiểu, trong phòng sinh, mẹ không chỉ vật vã vì đau đớn mà đôi khi còn phải đỏ mặt vì những khoảnh khắc ngượng ngùng. 

1. Thân dưới “lộ liễu” 

Để tạo điều kiện thuận lợi cho bác sĩ, y tá thao tác khi đỡ đẻ hoặc mổ lấy thai, mẹ thường được mặc một chiếc váy đặc biệt và đương nhiên là không có đồ lót. Thân dưới của mẹ sẽ được trưng bày lộ liễu dưới ánh đèn sáng trưng. Điều này khiến nhiều bà mẹ, đặc biệt là những người sinh con lần đầu cảm thấy khá lúng túng. 

5 khoanh khac trong phong sinh khien me "nguong chin mat" - 1

Khi sinh bé, mẹ sẽ “phô bày” thân dưới trước mặt nhiều người lạ và điều đó khá ngượng ngùng. (Ảnh minh họa)

2. Khám trong 

Khi mẹ bắt đầu có dấu hiệu chuyển dạ, bác sĩ sẽ thực hiện khám cho mẹ bằng cách cho ngón tay vào trong âm đạo. Mẹ có thể cảm thấy không thoải mái nhưng làm vậy sẽ giúp bác sĩ xác định cổ tử cung của mẹ mở đến độ nào rồi, đã sẵn sàng sinh chưa và cả vị trí của thai nhi. Đây là một thủ thuật y tế hết sức bình thường nhưng chắc chắn sẽ khiến nhiều mẹ thấy ngượng ngùng. 

5 khoanh khac trong phong sinh khien me "nguong chin mat" - 2

Bên cạnh siêu âm thì khi mẹ sắp sinh, bác sĩ sẽ khám trong một vài lần. (Ảnh minh họa)

3. Cạo lông vùng kín 

Thông thường trước khi sinh con, y tá sẽ giúp mẹ dọn dẹp sạch lông vùng kín. Điều này giúp bác sĩ dễ dàng khử trùng, rạch và khâu tầng sinh môn nếu cần. Ngoài ra, làm vậy cũng sẽ hạn chế việc vi khuẩn tấn công vết thương của mẹ hoặc bé. 

Để người khác chạm vào khu vực “nhạy cảm” chắc hẳn sẽ khiến nhiều mẹ thấy ngượng chín mặt. Để hạn chế điều này, mẹ có thể tự mình hoặc nhờ chồng “xử lý” trước lông vùng kín ở nhà khi bầu tháng cuối. 

5 khoanh khac trong phong sinh khien me "nguong chin mat" - 3

Mẹ có thể tự “xử lý” lông vùng kín ở nhà từ trước khi sinh. (Ảnh minh họa)

4. Tiểu mất kiểm soát 

Khi vào phòng sinh, do được tiêm thuốc gây tê nên khả năng kiểm soát đường tiết niệu của mẹ sẽ suy yếu. Không ít mẹ chia sẻ rằng mình đã từng “ngượng chín mặt” vì bỗng nhiên “tè dầm” ngay trước mặt mọi người. 

Tuy nhiên, đây là điều bình thường và các bác sĩ, y tá đã gặp thường xuyên nên mẹ đừng quá xấu hổ.

5 khoanh khac trong phong sinh khien me "nguong chin mat" - 4

Dù có tiểu không kiểm soát, mẹ cũng đừng quá bận tâm. (Ảnh minh họa)

5. Gặp bác sĩ nam 

Vì tính chất công việc khá vất vả nên ngày càng có nhiều bác sĩ sản khoa là bác sĩ nam. Điều này chắc hẳn sẽ khiến mẹ cảm thấy hơi ngượng ngùng và lúng túng. Tuy nhiên, mẹ bầu đừng quá lo lắng bởi đó là công việc của họ và chỉ cần đảm bảo họ sẽ giúp bạn đưa bé đến thế giới thành công là được. 

Xem thêm chủ đề Sinh con
Xem thêm các chủ đề HOT khác

  • Thai nhi 36 tuần

  • Thai nhi 22 tuần

  • Cả nhà đón Tết

Theo Minh An (Dịch từ Sohu) (Khám Phá)

[ad_2]

Để lại bình luận