Home Mẹ bầu Chuyên gia bật mí về dưỡng chất đặc biệt trong sữa mẹ...

Chuyên gia bật mí về dưỡng chất đặc biệt trong sữa mẹ giúp nuôi con khỏe mạnh

87

PGS.TS.Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ về về dưỡng chất HMO trong sữa mẹ

Sữa mẹ chính là nguồn dinh dưỡng tối ưu nhất, đóng vai trò quan trọng, cung cấp đầy đủ dưỡng chất và kháng thể cần thiết giúp trẻ hoàn thiện hệ miễn dịch, tạo nên khởi đầu vững chắc cho sự phát triển dài lâu của trẻ.

Và thành phần đặc biệt trong sữa mẹ có tác dụng giúp tăng sức đề kháng cho trẻ mà nhiều người không biết tới đó chính là HMOs. Theo PGS.TS. Nguyễn Anh Tuấn: “HMO là Ogliosaccharies có trong sữa mẹ, được coi là “món quà của tạo hóa dành riêng cho người mẹ”, mang lại rất nhiều điều tốt cho cơ thể trẻ đặc biệt là sức miễn dịch hay đề kháng.”

HMO giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ như thế nào?

Theo PGS.TS. Nguyễn Anh Tuấn, khoa học ngày nay đã nghiên cứu và thấy rằng HMO có 4 chức năng chính và từ đó mang lại những lợi ích vượt trội cho hệ miễn dịch của trẻ bao gồm:

Đường ruột của chúng ta là một hệ sinh thái hết sức phức tạp và đó là rào cản đầu tiên giúp cơ thể trẻ ngăn chặn những tác nhân xâm nhập từ bên ngoài có hại cho cơ thể. Các nghiên cứu cho thấy rằng HMO có tác dụng giúp cho hệ sinh thái hoạt động tốt hơn, hiệu quả hơn và từ đó giúp cơ thể đối phó với sự xâm nhập của các vi sinh vật gây hại từ bên ngoài.

chuyen gia bat mi ve duong chat dac biet trong sua me giup nuoi con khoe manh - 1

Hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn có lợi

Cơ thể của chúng ta không phải vô trùng mà có rất nhiều vi sinh vật bao gồm vi khuẩn, virus và nhiều thành phần khác. Nhưng may thay, mắn hầu hết những thành phần này đều có lợi cho cơ thể và đường ruột là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn, virus có lợi. HMO đóng vai trò như một thức ăn giúp cho những vi sinh vật có lợi phát triển, sinh sản và tiếp tục mang lại những lợi ích cho cơ thể. Khống giống như các Prebiotics (là thức ăn cho cả lợi khuẩn và hại khuẩn), HMO chỉ là thức ăn cho vi khuẩn và vi sinh vật có lợi.

Ngăn chặn sự bám dính của những vi sinh vật có hại

Bình thường trong thức ăn, đồ uống hay thậm chí là hơi thở đều có những tác nhân đe dọa gây bệnh, nhưng các vi sinh vật này phải bám dính vào ruột, rồi mới có thể gây hại cho cơ thề. HMO có tác dụng ngăn chặn sự bám dính của những tác nhân gây hại này. HMO có khả năng “tạo bẫy” bắt dính, làm cho vi khuẩn bất lợi thay vì bám vào ruột thì bám vào HMO và bị bài tiết ra khỏi cơ thể.

Hỗ trợ hệ miễn dịch cho toàn cơ thể

Không chỉ ở đường ruột, HMO còn có thể được hấp thụ, xuyên qua thành ruột, vào máu và đi khắp nơi trong cơ thể, từ đó giúp huấn luyện hệ miễn dịch của toàn cơ thể, giúp cho trẻ có sức đề kháng tốt hơn, cân bằng miễn dịch và ít bị dị ứng hơn.

chuyen gia bat mi ve duong chat dac biet trong sua me giup nuoi con khoe manh - 2

Với những lợi ích vượt trội của HMO đối với sức đề khàng của trẻ, Viện Nghiên cứu Nestlé Thụy Sĩ (Nestlé Research Center) đã tiên phong nghiên cứu và ứng dụng HMO vào trong sản phẩm dinh dưỡng công thức. Với những nỗ lực và thành tựu trong suốt 30 năm nghiên cứu Nestlé đã có bước phát minh tiên tiến tìm ra những HMO vượt trội nhất – 2’FL.

Nestlé HMO này cũng đã được Ủy ban An toàn Thực phẩm Châu Âu (EFSA) và Cục Quản lý Dược và Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) chứng nhận là an toàn trong việc bổ sung vào sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ.

Xem thêm các chủ đề HOT khác

  • Thai nhi 37 tuần

  • Tiểu đường thai kì

  • Các bước chuẩn bị mang thai

(Theo Khám Phá).

[ad_2]

Để lại bình luận