Home Mẹ bầu Từng 4 lần sảy thai, mẹ tuyệt vọng khi sinh con lần...

Từng 4 lần sảy thai, mẹ tuyệt vọng khi sinh con lần 5 chỉ nặng hơn 3 lạng

83

Sự sống sót kỳ diệu của cô bé người Ấn Độ Cherry chào đời với cân nặng chưa đầy 4 lạng đã thu hút được lượng lớn người quan tâm gần đây. 

Trước khi mang thai Cherry, mẹ bé là cô Nikita (sống tại thành phố Rajnandgaon) đã từng bị sảy thai sớm đến 4 lần. Theo kết luận của bác sĩ, Nikata bị chứng suy nhau thai khiến máu, oxy và dinh dưỡng không được vận chuyển đầy đủ đến em bé trong bụng. Biến chứng hiếm gặp này có thể dẫn đến sinh con nhẹ cân, sinh non hay thậm chí là con mang dị tật bẩm sinh. 

tung 4 lan say thai, me tuyet vong khi sinh con lan 5 chi nang hon 3 lang - 1

Cô bé Cherry chào đời với cân nặng 363g.

Lo lắng do tình trạng của mình, khi mang thai Cherry, vợ chồng Nikata đã tìm đến bệnh viện Nhi Rainbow tại Hyderabad để “thử vận may”. 

“Ngay khi đến bệnh viện, các bác sĩ đã khuyên tôi hãy giữ tâm trạng tích cực nhưng những kinh nghiệm từ quá khứ khiến tôi cực kỳ lo lắng và sợ hãi. Tôi đã cầu xin họ cứu con tôi bằng mọi giá“, Nikata chia sẻ. 

Dù các bác sĩ đã thử đủ mọi cách nhưng Cherry vẫn chào đời với mức cân nặng cực thấp, chỉ 363g. Cô bé được đặt trong máy thở suốt 15 tuần sau khi chào đời và mất đến 38 ngày mới đạt được mốc 500g. 

tung 4 lan say thai, me tuyet vong khi sinh con lan 5 chi nang hon 3 lang - 2

Hơn 4 tháng trôi qua, Cherry mới được 2kg, còn chưa bằng cân nặng chuẩn của một bé sơ sinh thông thường.

Tiến sĩ Dinesh Kumar Chirla, người trực tiếp chăm sóc Cherry cho biết: “Bé có cơ hội sống sót cực thấp do phổi chưa trưởng thành. Chảy máu não, nhiễm trùng, viêm kết ruột là những nguy cơ tiềm ẩn và nguy hiểm nhất”. 

Vậy nhưng bất chấp mọi nguy cơ, cô bé Cherry vẫn sống sót và ngày càng phát triển tốt hơn. Sau 128 ngày “chiến đấu”, Cherry hiện nay đã được xuất viện với cân nặng 2kg. Với gia đình Nikata, Cherry thực sự đã vượt qua “án tử hình” để có được ngày hôm nay. Cô bé cũng được ghi nhận là bé sinh non nhỏ nhất ở Ấn Độ còn sống sót. 

tung 4 lan say thai, me tuyet vong khi sinh con lan 5 chi nang hon 3 lang - 3

Cherry là bé sơ sinh nhẹ cân nhất Ấn Độ.

Gia đình và bệnh viện mong muốn chia sẻ câu chuyện của Cherry để tiếp thêm động lực cho những gia đình có con sinh non hoặc có nguy cơ sinh non. 

Xem thêm chủ đề Sinh non
Xem thêm các chủ đề HOT khác

  • Bệnh về da khi mang thai

  • Bà bầu mùa hè

  • Sinh mổ

Theo Minh An (Dịch từ Dailymail) (Khám phá)

[ad_2]

Để lại bình luận