Home Nuôi con Con riêng của chồng muốn mua sách, Vũ Thu Phương nói 1...

Con riêng của chồng muốn mua sách, Vũ Thu Phương nói 1 câu khiến bé thay đổi ý định

50

Vũ Thu Phương là một trong những siêu mẫu, diễn viên nổi tiếng trong giới giải trí Việt. Sau khi kết hôn với doanh nhân thành đạt người Campuchia gốc Việt – Trần Thanh Hải vào năm 2011, hiện tại cô đang có cuộc sống êm ấm trong căn nhà lúc nào cũng có 4 nàng công chúa đáng yêu. Trong số đó có 2 bé con là con chung của cô và chồng, 2 bé còn lại là con riêng của nam doanh nhân.

con rieng cua chong muon mua sach, vu thu phuong noi 1 cau khien be thay doi y dinh - 1

Gia đình hạnh phúc của siêu mẫu Vũ Thu Phương bên chồng và các con

Sống trong căn nhà có con chung và con riêng của chồng, Vũ Thu Phương phải là bà mẹ khéo léo trong cách ứng xử kèm dạy con để các bé đều yêu mến cô. Đặc biệt, con riêng của chồng rất tôn trọng mẹ kế.

Mới đây, một chia sẻ của Vũ Thu Phương về chuyện dạy con gái cách lựa chọn sách học kết hợp tiết kiệm tiền được nhiều người chú ý. Xen kẽ trong đó, cô khéo léo dạy con về cách thức giải quyết vấn đề “tìm hiểu, liệt kê, phân tích rồi hãy ra quyết định”.

Vũ Thu Phương viết:

“Đi học hay đi kiếm “xiền”?

Chị cả: Mẹ ơi, con muốn mua sách giáo khoa lớp 9 để hè này con học trước chương trình ạ. Con phát hiện ra mấy bạn trung bình trên 9 phẩy toàn học trước nên vào lớp hiểu bài hơn ạ.

Chị Mẹ : oh, vậy tốt quá, con liên hệ nhà trường xem giá như thế nào báo mẹ nhé.

Chị Cả: dạ, vâng ạ

…..

Chị Cả: Mẹ ơi, con tìm được một anh lớp 9 bán sách cũ ạ, anh ấy bán giá 6 triệu ạ. Con mua mẹ nhé.

Chị Mẹ: Con đã hỏi giá bán ở trường chưa, con tìm hiểu thêm về chất lượng sách và thêm 1 vài người có nhu cầu bán khác chưa con?

Chị Cả (xìu mặt): dạ chưa ạ

Chị Mẹ : Thế giờ con phải làm sao?

Chị Cả: Dạ, con sẽ hỏi giá nhà trường, và đi tìm thêm các anh chị khác để hỏi giá và tìm sách còn mới rồi so sánh ạ.

Chị Mẹ: Uh, đúng rồi, giỏi lắm con, công thức là “tìm hiểu, liệt kê, phân tích rồi hãy ra quyết định” con nhỉ.

Chị Cả: dạ, vâng ạ.

con rieng cua chong muon mua sach, vu thu phuong noi 1 cau khien be thay doi y dinh - 2

Con riêng cả của chồng Thu Phương sở hữu vóc dáng cao nổi trội

Chị Cả: Mẹ ơi, mẹ ơi, con tìm được sách còn mới tinh giá có 4 triệu trong khi nhà trường bán 11 triệu ạ. Rẻ nhất, mới nhất rồi ạ.

Chị Mẹ: Ôi, hay thế, con làm sao hay vậy?

Chị Cả: Dạ, con đi gõ cửa từng lớp hỏi các anh chị có ai có sách cũ bán không ạ, các anh chị bu con quá trời luôn. Hic, con ngại ơi là ngại ạ.

Chị Mẹ: Có bạn nào cũng đi tìm mua sách cũ như con không?

Chị Cả: Dạ, không ạ.

Chị Mẹ: Sao con lại ngại, con phải tự hào mới đúng chứ, con đã dũng cảm làm một điều ít ai dám làm, con chịu khó đi hỏi, đi tìm để mua được sách tốt với giá rẻ. Con vừa tiết kiệm cho ba mẹ, vừa tạo ra món hời cho các anh chị được con mua sách. Hôm nay con đã kiếm được 7 triệu rồi đó con gái ạ. Vầy là hơn ba mẹ lúc bằng tuổi con roài đó. Chúc mừng nàng nhé

Chị Cả: Ui, đúng rồi nhỉ

Chị Mẹ: Thế giờ con thấy sao?

Chị Cả (toe toét): Dạ, con vui và tự hào ạ.

Chị Mẹ : Uh, mẹ cũng vui và tự hào lắm í.

Đến giờ mẹ cháu vẫn lâng lâng đấy các bác ạ.

P/s: Chị mẹ đang đi họp business lunch. Chị cả gọi điện: mẹ ơi mẹ, hôm nay con được học bổng 1,7 triệu mẹ ạ, tối về con kể mẹ nghe nhé.

Ơ, cho tụi nhỏ đi học hay đi kiếm xiền vậy nhỉ? mẹ phải tranh thủ cố gắng chứ không thôi là kiếm xiền thua mấy ẻm hết quá”.

con rieng cua chong muon mua sach, vu thu phuong noi 1 cau khien be thay doi y dinh - 3

4 cô công chúa nhà Thu Phương khiến ai cũng ao ước có

Trong một chia sẻ trước đó khi nói về mối quan hệ của bản thân và con riêng chồng, nữ siêu mẫu từng nói “Tôi may mắn khi được hai con riêng của chồng yêu thương và phụ giúp chăm sóc hai em. Với tôi, gia đình là quan trọng nhất và cũng là động lực để tôi làm việc chăm chỉ”.

Ngược lại, con riêng của nam doanh nhân gốc Việt cũng rất yêu quý mẹ kế, cô bé từng viết thư cho Vũ Thu Phương trong ngày lễ tốt nghiệp. “Con cảm ơn ba mẹ đã cho con vào ngôi trường này, cảm ơn ba mẹ đã nỗ lực vì con. Con sẽ cố gắng học thật giỏi để kiếm học bổng. Con cảm ơn ba mẹ nhiều lắm!”.

Theo Chi Chi (Khám phá)

[ad_2]

Để lại bình luận