Home Nuôi con Mẹ 9X đội nón lá phụ chồng rửa xe, 5 năm sau...

Mẹ 9X đội nón lá phụ chồng rửa xe, 5 năm sau chồng đền đáp xế sang 4 tỷ đồng

49

Ngày nhận chiếc Merceder Benz S400 chồng mua tặng, chị Vũ Thị Trang (24 tuổi, Hà Nội) vừa bất ngờ vừa hạnh phúc tột cùng. Bởi ngày này của 5 năm trước khi chồng hứa sẽ không để vợ phải vất vả nắng nôi đội nón nữa, chị chưa bao giờ nhắc lại hay đòi hỏi anh. Chị và anh vẫn yêu thương chịu khó và chăm chỉ làm lụng để nuôi các con. Thế nhưng, anh Long vẫn luôn cố gắng để thực hiện lời hứa với vợ. Và ngày 22/4/2019, sau 5 năm, anh đã hoàn thành lời hứa ấy.

me 9x doi non la phu chong rua xe, 5 nam sau chong den dap xe sang 4 ty dong - 1

me 9x doi non la phu chong rua xe, 5 nam sau chong den dap xe sang 4 ty dong - 2

Nụ cười hạnh phúc của chị Trang ngày nhận xe chồng mua tặng.

Chị em xuýt xoa về “chồng nhà người ta” mua xế sang tặng vợ

Mới đây, chị Vũ Thị Trang chia sẻ trên Facebook hình ảnh lời hứa của chồng năm xưa cùng bức ảnh nhận xe ô tô cùng với dòng chia sẻ:

“Lời hứa của anh từ 2014 đến bây giờ 5 năm rồi.

Lời hứa năm ấy sẽ không để vợ phải vất vả nắng nôi đội nón nữa cuối cùng chồng cũng đã thực hiện được.

Nhớ ngày nào mới cưới nhau bầu em Sam thèm miếng bánh Crep Sầu còn không dám ăn vì tiếc tiền, vậy mà bây giờ vợ chồng mình đã cố gắng được đến đây rồi.

Cảm ơn chồng vì đã luôn dành cho vợ những điều tốt đẹp nhất. Mãi luôn yêu thương nhau như bây giờ chồng nhé!”

me 9x doi non la phu chong rua xe, 5 nam sau chong den dap xe sang 4 ty dong - 3

Chia sẻ của chị Trang. 

Lời hứa của chồng được chị Trang nhắc đến đó là “Sang năm sẽ không để vợ vất vả nắng nôi đội nón nữa”. Đã không ít lần, anh Long – chồng chị phải thất hứa vì hết năm này qua năm khác vẫn chưa thể thực hiện được nhưng cuối cùng anh cũng đã thực hiện được.

Không muốn vợ phải đội nón, phải dãi nắng dầm mưa, anh đã tặng chị thứ vô cùng lý tưởng đó là chiếc xe hơi. Nhiều cư dân mạng đã tinh ý nhận ra giá trị “khủng” của chiếc xế sang này có giá thành lên đến 4 tỷ đồng.

Chia sẻ của chị cũng khiến không ít người phải ngưỡng mộ về tình cảm của cả 2 vợ chồng chị và sự lãng mạn, tâm lý của “chồng nhà người ta”.

Vợ chồng thất nghiệp không có việc làm, sinh 2 con vẫn tất bật thức đêm bán hàng

Chị Trang chia sẻ thêm, chồng mình không phải là tuýp người hay nói lời tình cảm mà là một người khô khan. Anh chỉ thỉnh thoảng nói những lời như vậy nhưng dù chồng có hứa, chị cũng không bao giờ nhắc lại hay đòi hỏi bởi đối với chị thời gian không quan trọng, quan trọng nhất là giữ được lời hứa.

“Chồng mình nói là sẽ hành động, dù mấy năm sau mới thực hiện được nhưng mình không quan trọng, quan trọng nhất là tình cảm của 2 vợ chồng.

Chồng mua tặng vợ ô tô mình có hơi bất ngờ 1 chút vì khi đi xem xe mình không biết, lúc chồng đặt cọc tiền mình hiểu ra”, chị Trang chia sẻ.  

me 9x doi non la phu chong rua xe, 5 nam sau chong den dap xe sang 4 ty dong - 4

Hình ảnh chị Trang đội nón phụ chồng trông nom bãi xe. 

Chị Trang tâm sự, hình ảnh chị đội nón được chồng đăng cùng lời hứa của mình đó là khoảng thời gian yêu, anh Long có bãi rửa xe và trông xe, thỉnh thoảng chị ra đó phụ chồng trông nom. Năm 2014, mới kết hôn được 1 tuần, bãi rửa xe bị đòi lại nên vợ chồng chị thất nghiệp một khoảng thời gian dài 7-8 tháng.

Khoảng thời gian 2 vợ chồng thất nghiệp, không có việc gì để kiếm ra tiền, chị lại có bầu. Vì kinh tế không có nhiều nên chị tiếc tiền không dám ăn uống linh tinh dù rất thèm. Thậm chí, thèm ăn miếng bánh Crep Sầu chị cũng không dám ăn, nhiều bữa muốn ăn gì chị cũng phải nghĩ đến kinh tế.

Khi bầu được 6-7 tháng chị mở cửa hàng lẩu ở đầu ngõ gần nhà. Dù bầu lớn nhưng chị vẫn đều đặn ra quán mỗi ngày phụ công việc kinh doanh. Chồng chị làm ở ngoài cũng tranh thủ về phụ chị.

“Trộm vía mình mang bầu cũng khỏe không nghén nhiều, tăng 20kg khi mang bầu. Dù chồng đỡ đần nhiều công việc quán ăn nhưng sau sinh bé Sam 1 tháng, mình đã ra làm rồi. Tính mình thế ở nhà nhiều không chịu được nên ra để xem công việc quán. Rất may mắn mình có mẹ chồng phụ giúp công việc chăm con để vợ chồng lo làm ăn nên đỡ vất vả nhiều lắm”, chị Trang kể.

me 9x doi non la phu chong rua xe, 5 nam sau chong den dap xe sang 4 ty dong - 5

Tổ ấm nhỏ của chị. 

Gần 1 năm khi mở quán lẩu chị phải đóng cửa quán vì người ta đòi lại mặt bằng, không cho thuê nữa. Thời gian đó chị làm chỉ đủ ăn bởi quán mới mở 1 năm chưa thu lại được nhiều đã phải đóng cửa. Hơn nữa, những đồ đạc trong quán chị không tận dụng nữa vì không dùng sau này.

Sau đó, năm 2015, chị về bán đồ ăn đêm từ 9h sáng-3h sáng hôm sau. Dù chăm con nhỏ nhưng được mẹ chồng phụ giúp nên chị được chuyên tâm vào công việc của mình. Bên cạnh đó, do thuê nhân viên, quán làm cũng ở gần nhà và chồng ngoài làm công việc khác cũng về phụ vợ nhiều nên chị không phải làm nặng, vẫn tranh thủ chăm con, thỉnh thoảng nấu đồ ăn cho con phụ mẹ chồng.

“Mới bắt đầu bán đồ ăn đêm được vài tháng, mình mang bầu bé thứ 2 nên khá vất vả, phải thức đêm sát sao công việc. Trộm vía mình mang bầu 2 bé không ốm nghén nên cũng đỡ.

Làm đồ ăn đêm mình phải thức đến 4-5h sáng mới đi ngủ nhưng có lẽ đồng hồ sinh học quen giờ đó mấy năm nay rồi nên mình cũng không gặp khó khăn gì. Bầu có đau lưng, mệt mỏi nhưng mình biết lượng sức, không cố quá nhiều.

Bố mẹ chồng và chồng cũng đỡ nhiều khi mình mang bầu bé thứ 2 việc chăm con lớn nữa. Trộm vía 2 bé khỏe lắm, không ốm đau gì, mình sinh ra ở miền núi sức đề kháng tốt nên cũng khỏe”, chị Trang cho biết.

me 9x doi non la phu chong rua xe, 5 nam sau chong den dap xe sang 4 ty dong - 6

me 9x doi non la phu chong rua xe, 5 nam sau chong den dap xe sang 4 ty dong - 7

Dù bận rộn với công việc nhưng chị và chồng vẫn luôn dành thời gian cho các con. 

Sinh bé thứ 2 công việc phát triển nên chị đón bố mẹ từ Sơn La xuống để đỡ đần việc chăm con. Hiện nay, bé lớn nhà chị sinh cuối năm 2014 được ông bà nội phụ giúp chăm sóc còn bé thứ 2 sinh năm 2017 được ông bà ngoại chăm sóc nên 2 vợ chồng chị chỉ tập trung làm ăn, phát triển công việc.

Dù công việc bận rộn nhưng do quán hàng ăn đêm gần nhà nên chị vẫn dành thời gian cho các con, đưa đón con đi học mỗi khi ông bà bận và cho các con đi chơi.

Theo Hồng Nhung (Ảnh: FBNV) (Khám phá)

[ad_2]

Để lại bình luận